35 lượt xem

Cách Trang Trí Nội Thất Theo Cung Hoàng Đạo

Ngày đăng: 19/11/2021

Trong bát quái đồ được chia thành 8 cung, mỗi cung lại tương ứng với một hướng nhà khác nhau. Tại mỗi hướng nhà thì lại có cách sắp xếp, trang trí nội thất phù hợp để có thể mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Hãy cùng đi tìm hiểu cách trang trí nội thất theo cung qua nội dung bài viết sau đây.

cách trang trí nội thất theo cung hoàng đạo

1. Cung quan lộc (Hướng Bắc)

Cung quan lộc nằm ở hướng bắc, nó liên quan đến sự thành đạt trong cuộc sống của mỗi người. Đó có thể là thành đạt trong sự nghiệp, trong cuộc sống. Để phát huy được năng lực khi ngôi nhà của bạn quay theo cung quan lộc hãy đặt những kệ đựng sách, tài liệu tại vị trí này. Trên đó bạn sắp xếp những tài liệu liên quan đến công việc của mình. Như vậy bạn sẽ có cơ hội thành công, thăng tiến trong công việc cũng như trong cuộc sống.

2. Cung tình duyên (Hướng Tây Nam)

Đặc trưng cho các mối quan hệ của gia chủ, đó có thể là quan hệ vợ chồng, quan hệ gia đình, bạn bè…Đây đều là những mối quan hệ gắn bó, mật thiết với mỗi người. Nó quyết định rất nhiều đến sự thành công và hạnh phúc của 1 con người. Bạn có thể lựa chọn các đồ vật nội thất để phát huy năng lực tại hương Tây Nam như: bức ảnh một đôi uyên ương, hai bình cắm hoa hay hai chân nến, hình chụp chung bạn với người phối ngẫu hay chụp chung với một nhóm bạn. Một tranh áp phích hay một tấm ảnh, hoặc một bộ sưu tập nào đó. Điều này sẽ làm cho mối quan hệ của bạn với những người thân ngày càng trở nên gắn bó, khăng khít. Ngoài ra bạn cũng có thể bố trí những chậu cây xanh tại cung tình duyên để cải thiện vượng khí. Hãy đặt những chậu cây tại nơi có thể đón được gió nhẹ, tránh đặt tại nơi kín gió.

3. Cung gia đạo (Hướng Đông)

Gia đạo là gốc rễ của mỗi người, chỉ khi gia đạo yên bình thì bạn mới có thể phát triển được sự nghiệp và có những mối quan hệ tốt lành. Khi nhà quay theo hướng cung gia đạo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc của mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy, hãy sử dụng hình ảnh hay tư liệu về gia đình, và vật gia truyền đặt tại vị trí này để đảm bảo cho gia đạo luôn được bình yên.

4. Cung tài lộc (Hướng Đông Nam)

Cung tài lộc liên quan đến tiền bạc, sự thịnh vượng, giàu có của mỗi gia đình. Bạn có thể sử dụng các món đồ trang trí tại vị trí Đông Nam như: tiền cắc, cây xanh, chén bát rỗng và sự chuyển động… để có thể mang lại nhiều may mắn, tiền tài trong cuộc sống.

5. Cung quý nhân (Hướng Tây Bắc)

Nếu bạn mong muốn được người khác giúp đỡ cũng như sẵn lòng giúp đỡ người khác thì cung quý nhân là khu vực mà bạn cần quan tâm. Bạn có thể lựa chọn đặt những vật dụng như điện thoại, danh thiếp, thông tin liên hệ tại vị trí hướng Tây Bắc của ngôi nhà.

cách trang trí nội thất theo cung hoàng đạo 2

6. Cung tử tức (Hướng Tây)

Đây là cung liên quan đến cuộc sống của con cháu trong gia đình, là tương lai của mỗi gia đình. Tại hướng này, bạn nên treo ảnh con cái và các thành quả công việc như giấy khen, bằng khen… sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình một tương lai tươi sáng.

7. Cung học thức (Hướng Đông Bắc)

Học thức liên quan đến học vấn và sự thông thái của mỗi người. Đó có thể là sự thông thái trong công việc của bố mẹ, là sự thông minh trong học tập của con cái. Bạn hãy đặt những cuốn sách, tài liệu cho công việc tại vị trí này. Ngoài ra có thể treo những câu châm ngôn hay những bức hình về thầy cô giáo tại hướng Đông Bắc của ngôi nhà để có một trí tuệ sáng suốt.

8. Cung danh vọng (Hướng Nam)

Danh vọng ở đây thể hiện những thành công, thành tích của mỗi thành viên trong gia đình. Đó có thể một sự nghiệp thành đạt hay những thành tích học tập xuất sắc của con cái. Hãy đặt những vật dụng như các chứng nhận thành tích, các văn bằng chứng chỉ, các huy hiệu thành tích… tại vị trí này để có một cuộc sống thành công. Như vậy bạn đọc đã được hướng dẫn cách sắp xếp, trang trí nội thất theo cung bát quái đồ. Hãy áp dụng trong không gian ngôi nhà của mình để có một cuộc sống hạnh phúc, thành công viên mãn bạn nhé.

Trên đây là những chia sẻ của diaocphonvinh.com về việc cách trang trí nội thất theo cung hoàng đạo, hy vọng sẽ giúp được bạn tốt hơn trong việc trang trí nội thất

BÀI VIẾT KHÁC