20 lượt xem

Kinh nghiệm mua nhà phố trả góp tại TP. HCM dành cho người ít tiền

Ngày đăng: 27/10/2021

Mục lục

Mục lục

Bí quyết mua nhà tại Thành Phố mà chúng ta đang trong giai đoạn lập nghiệp , những người đang trong giai đoạn tích góp ,... Thì bài viết này sẽ giúp cho chúng ta có thêm kinh nghiệm cũng như những bước làm thủ tục mua nhà trả góp tại Thành Phố xa hoa này .

Có nên mua nhà trả góp ở TP.HCM ???

Mua nhà trả góp là khi bạn muốn mua một căn nhà nhưng số tiền bỏ túi của các bạn chỉ được 30% giá trị của căn nhà , thì đây là một hình thức trả chậm có thời hạn có thể không lãi suất hoặc lãi suất cực thấp cho người vay.

Tuy vậy có rất nhiều cách trả khác nhau để phù hợp với thu nhập hàng tháng của các bạn .

Nhiều bạn còn đang thắc mắc là có nên mua nhà trả góp tại TP.HCM ?? Hay lo sợ mức trả lãi hàng tháng quá cao ???

Câu trả lời là nên mua nha , tại vì nếu sử dụng hết số tiền tích góp được để mua căn nhà thì chúng ta sẽ bắt đầu tích lại từ đầu và nếu như các bạn cần đầu tư vào một việc nào đó thì phải bắt đầu xoay sở sẽ rất lâu . Mức chi trả hàng tháng sẽ do chúng ta lựa chọn để phù hợp với chi tiêu hàng tháng của chúng ta để không phải trở thành con nợ hay gặp bế tắc trong khi mua nhà trả góp.

Nếu như đợi đến lúc đủ tiền mới mua nhà trả góp , thì các bạn đợi đến khi nào ? Trong khi Thành Phố hiện nay tất đất tất vàng , ngày càng tăng ??

Kinh nghiệm mua nhà phố trả góp tại TP. HCM 2021 dành cho người ít tiền

Nếu bạn là một người có thu nhập cao nhưng hiện tại bạn không đủ tiền mua nhà , bạn đợi đến lúc đủ tiền mới mua , vậy liệu căn nhà bạn nhắm đến nó có còn nằm ở mức giá đó hay không ? Giá cứ đẩy lên như vậy liệu đến bao giờ bạn mới có đủ tiền để có thể sở hữu một căn nhà . Còn đối với những người có thu nhập thấp tích góp được một số tiền muốn mua nhà nhưng phải đợi đến khi đủ mới dám đến mua thì với giá đất ở Tp hiện nay ngày càng được đẩy cao thì khó mà có thể mua được . Bởi thế bài viết này chúng tôi muốn đem đến cho các bạn những lợi ích của việc mua nhà trả góp nhưng vẫn đủ chi trả mức sống hàng tháng của các bạn .

Cách thức mua nhà , chung cư trả góp .

Thế chấp căn nhà bạn định mua hoặc thế chấp tài sản bạn có để bên chủ đầu tư liên kết với ngân hàng hoặc tín dụng để vay 70% giá trị còn lại . Cách thức chi trả lãi và gốc sẽ được trả dần theo thời điểm thanh toán giao dịch đồng thời mức lãi suất hàng tháng do 2 bên cho vay và vay thoải thuận với nhau.

Tức là bạn muốn mua căn hộ thì khi làm việc với đại lý bán, tiếp tục sở hữu vị trí gói vay mua trả góp tiếp đến bạn sẽ làm việc với ngân hàng bằng hợp đồng. Lúc ấy ngân hàng sẽ trả 100% chất lượng căn hộ cho chính mình. bạn trả ngân hàng số chi phí quý khách xuất hiện. số chi phí còn sót lại quý vị trả góp dần cho ngân hàng.

Xem thêm: Mua nhà quận Bình Tân

Những lưu ý khi mua nhà trả góp tại TP.HCM.

Khi có ý định mua nhà trả góp tại TP.HCM chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ và chú ý những thông tin sau :

 • Lựa chọn dự án của chủ đầu tư có uy tín .
 • Hiện nay vấn nạn lừa đảo mua bán nhà trả góp giá rẻ đang được diễn ra rất rầm rộ không chỉ ở TP.HCM mà thậm chí những vùng lân cận khác luôn được tiếp diễn khiến cho người mua luôn có cảm giác hoang mang và lo sợ mình vướng phải.
 • Thế nên khi lựa chọn mua nhà thì nên chọn chủ đầu tư có uy tín , giấy tờ pháp lý rõ ràng , và buộc chúng ta phải tìm hiểu rõ thông tin phía đơn vị bán , giấy tờ giao thương giữa 2 bên phải có tên bạn trong đó.
 • Thỏa thuận vấn đề đặt cọc , trả góp định kì nếu có , và thời gian giao nhận nhà để tránh những sự cố trễ nải làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc của chúng ta .
 • Cần có sự bảo lãnh của ngân hàng .
 • Để tránh những sự cố bán nhà ảo , chúng ta nên liên kết để có được sự bảo lãnh của ngân hàng nếu phía chủ đầu tư không thể tiếp tục hoàn thành dự án hay đi sai với hợp đồng thì phía ngân hàng sẽ giải ngân cho vay số chi phí đó để bồi thường cho các bạn.

Vậy nên , mua nhà trả góp tại TP.HCM chỉ cần bạn thực hiện đúng quy trình thì quyền lợi của các bạn sẽ luôn được đảm bảo một cách tối đa nhất.

Cần phải có cơ quan chức năng có thẩm quyền .

Khi đưa ra quyết định mua nhà , điều đầu tiên các bạn cần phải nắm là dự án bạn hướng đến và tiềm năng của chủ đầu tư . Nếu như không tìm hiểu kỹ thì khi bạn đặt cọc cho dự án chưa hoàn thành chủ đầu tư chẳng may bỏ dỡ thì người thiệt hại là các bạn .

Hiện nay các cơ quan điều hành hành chính chưa có động thái điều hành việc mua các giữa các nhà đầu tư và chủ đầu tư , vậy nên khi xảy ra sự cố các nhà đầu tư mua điều phải gửi đơn lên các cơ quan có thẩm quyền kiện tụng vì hành vi lừa đảo của bên chủ dự án .

Khi bạn nhắm đến một dự án nào đó chủ đầu tư nếu muốn bán thì cần phải bắt buộc công khai minh bạch thông gian sàn thanh toán giao dịch bất động sản nhà đất. Để tránh những dự án ma nhận tiền rồi trốn mất , và tạo lòng tin cho khách hàng .

Xem thêm: Mua nhà quận Bình Thạnh

kinh nghiệm mua nhà trả góp cho người ít tiền 2

Giấy tờ ,thủ tục mua bán nhà trả góp tại TP.HCM.

Bước 1 : Hồ sơ

Người mua cần chuẩn bị các giấy tờ sau để quá trình mua nhà trả góp được diễn ra nhanh gọn.

 • Giấy ý kiến đề xuất vay vốn theo kiểu sẵn quy tắc mang đến ngân hàng giải ngân cho vay mua nhà căn hộ trả dần
 • Các hợp đồng hồ sơ pháp lý giống như CMND/Hộ chiếu/KT3, giấy xác thực tình trạng hôn nhân,… của đại diện thay mặt vay vốn cũng như bảo lãnh (nếu có)
 • Giấy tờ bằng chứng gia tài cá nhân: bảng lương hàng tháng, giấy phép khác chi tiết có thể minh chứng của người vay cũng như của người cộng thanh toán nợ nần,…
 • Giấy tờ minh chứng thị hiếu cũng như nhằm vay vốn ngân hàng
 • Tài sản đáp ứng cũng như tài sản thế chấp ngân hàng cần phải có hợp đồng chi tiết mang lại quyền sở hữu.- nếu như người vay đang có khoản vay tại ngân hàng hay nhiều tổ chức tín dụng thanh toán khác thì nên cần sắp tới thêm các hợp đồng như hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán…

Bước 2 : Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên thì phía ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và đánh giá hồ sơ vay của bạn.

 • Kiểm tra lại các thông tin mà bạn cung cấp , địa phương nơi bạn sinh sống .
 • Thẩm định và đánh giá thông qua điện thoại
 • Đánh giá , kiểm tra lại tài sản mà các bạn đang lưu giữ .

Bước 3 : Đưa ra quyết định giải ngân .

Các bạn đủ điều kiện để vay thì phía bên ngân hàng sẽ thông báo bên tín dụng và chuẩn bị các giây tờ cho khoản vay giải ngân.

 • Nếu đã hoàn thiện giấy tờ, thủ tục sang tên : đăng ký giao dịch thanh toán đáp ứng trên cơ quan nhà nước có thẩm quyền và bank giữ lại bản chính giấy ghi nhận quyền sở hữu (sổ đỏ, sổ hồng…) trước lúc giải ngân mang lại khách hàng.
 • Nếu chưa hoàn thiện thủ tục sang tên : bên mua , bên bán , ngân hàng ký thỏa thuận hợp tác về việc giải ngân phong tỏa sổ tiết kiệm hoặc mở tài khoản tạm khóa do bên mua lựa chọn, sau khoản thời gian ký hợp đồng tín dụng thanh toán, ngân hàng sẽ quyết toán giải ngân khoản vay vào sổ tiết kiệm hoặc tài khoản tạm khóa thay mặt đứng tên bên bán và phong tỏa mọi số chi phí này trong thời gian 2 bên giao thương triển khai giấy tờ thủ tục sang thương hiệu đi theo quy định của pháp luật.

Bước 4 : giám sát tín dụng thanh toán và thanh lí hợp đồng .

Trên đây là những thông tin dành cho bạn khi có nhu cầu mua nhà trả góp TPHCM, để có thể tư vấn cụ thể hơn về mua nhà phố trả góp TPHCM, quý khách có thể liên hệ qua Hotline: 0938.28.28.53 để Địa Ốc Phồn Vinh có thể tư vấn và hỗ trợ bạn được tốt nhất.

BÀI VIẾT KHÁC