48 lượt xem

Kinh Nghiệm Mua Nhà Trả Góp Cho Người Có Thu Nhập Thấp

Ngày đăng: 04/11/2021

Mục lục

Mục lục

Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một vài kinh nghiệm mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp với mức lương hiện tại của các bạn đang nằm ở con số 20 triệu mỗi tháng , làm thế nào để mua nhà với mức lương như vậy ?

Bí quyết mua nhà trả góp với những người thu nhập thấp.

Nên mua nhà ở thời điểm thị trường nhà đất thấp nhất để được những gói ưu đãi , như vậy cũng góp một phần tiết kiệm nhỏ đối với bạn .

Với mức thu nhập như vậy thì chúng nên nên gom góp khoảng 30% giá trị ngôi nhà và 70% còn lại sẽ nhờ các mối quan hệ của bạn , nếu chưa đủ chúng ta có thể tiến hành bước cuối đó chính là ngân hàng giải ngân .

kinh nghiệm mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp

Chính sách hỗ trợ người mua nhà trả góp có thu nhập thấp.

Chính sách này dành cho những đối tượng nghèo hoặc cận nghèo có thu nhập thấp mà muốn mua nhà như : người có công với cách mạng, người có nghề nghiệp đặc biệt phục vụ cộng đồng,…vv. Bạn sẽ yên tâm hơn và có thể dễ dàng mua nhà hơn với không giới hạn quy mô, thời gian vay, lãi suất thấp,…

Nguồn vốn sẽ từ các ngân hàng thương mại do Nhà nước nắm cổ phần chi phối , ngân hàng phải dành 3% tổng dư nợ của mình để cho dân vay vốn và kèm theo những gói ưu đãi .

Thủ tục vay nhà trả góp cho những người có thu nhập thấp .

Thủ tục vay vốn khách hàng cần có những thủ tục cơ bản sau :

Hồ sơ chung

Đơn đăng ký mua nhà ở xã hội ( theo mẫu).

Chứng minh thư nhân dân ( 3 bản chứng thực).

Đăng ký hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ( 3 bản chứng thực).

Ảnh các thành viên trong gia đình( ảnh 3×4, mỗi thành viên 3 ảnh).

Các giấy tờ ưu tiên khác.

Hồ sơ minh chứng về đối tượng và thực trạng nhà ở.

Các đối tượng cần phải có giấy xác nhận đối tượng và thực trạng nhà ở. Việc xin xác nhận đối tượng và thực trạng nhà ở cần được thực hiện theo quy định của nhà nước với từng loại đối tượng cụ thể

Hồ sơ minh chứng về điều kiện cư trú.

Những đối tượng đăng ký mua, thuê mua nhà ở xã hội có đăng ký hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội cần phải có bản sao có chứng thực hộ khẩu thường trú hoặc giấy đăng ký hộ khẩu tập thể tại địa phương đó.

Những đối tượng đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội không có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội cần phải có bản sao chứng thực về giấy đăng ký tạm trú, hợp đồng lao động có thời hạn một năm trở lên tính đến thời điểm nộp đơn hoặc hợp đồng không xác định thời hạn và giấy xác nhận về việc có đóng bảo hiểm xã hội của cơ quan bảo hiểm tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Riêng trường hợp các đối tượng làm việc cho chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tỉnh, thành phố nơi có nhà ở xã hội mà đóng bảo hiểm tại địa phương nơi đặt trụ sở chính thì bắt buộc cần phải có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị đặt trụ sở chính về việc đóng bảo hiểm.

Hồ sơ chứng minh về thu nhập.

Trước hết các khách hàng đủ điều kiện được hỗ trợ mua nhà cần kê khai về mức thu nhập cá nhân, xác nhận của cơ quan, đơn vị đang làm việc về mức thu nhập thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập. Khách hàng tự chịu trách nhiệm về thông tin tự kê khai của mình.

kinh nghiệm mua nhà trả góp cho người có thu nhập thấp 2

Có thể bạn quan tâm: Mua nhà quận Bình Tân

Trình tự vay mua nhà trả góp cho những người có thu nhập thấp.

Bắt buộc phải thực hiện các bước sau :

Bước 1: Khách hàng có nhu cầu đến Sở xây dựng nộp 2 bộ hồ sơ vay vốn.

Bước 2: Sở xây dựng sẽ tiến hành kiểm tra và phân loại hồ sơ, nếu hồ sơ không đầy đủ các giấy tờ theo quy định sẽ được trả về.

Bước 3: Các hồ sơ hợp lệ sẽ được tiếp tục xét duyệt tại Hội đồng xét duyệt hồ sơ để thực hiện xét duyệt từng hồ sơ đăng ký, xác định đối tượng đủ điều kiện hoặc chấm điểm xét chọn đối tượng ưu tiên.

Bước 4: Nếu trường hợp đủ điều kiện hoặc được ưu tiên xét duyệt thuê, thuê mua nhà ở thì Sở Xây dựng có tờ trình kèm theo danh sách và biên bản xét duyệt hoặc biên bản chấm điểm báo cáo UBND Tỉnh quyết định; trường hợp không đủ điều kiện hoặc chưa được xét duyệt thì Sở Xây dựng có văn bản thông báo cho đơn vị quản lý vận hành nhà ở để trả lời cho người nộp đơn biết.

Bước 5: Trên cơ sở báo cáo của Sở Xây dựng, UBND Tỉnh xem xét, ban hành quyết định phê duyệt danh sách người được thuê, thuê mua nhà ở và gửi quyết định này cho Sở Xây dựng để ký hợp đồng thuê mua với người được thuê mua hoặc gửi cho đơn vị quản lý vận hành nhà ở để ký hợp đồng thuê nhà với người được thuê nhà ở.

Bước 6: Trả kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng.

Và thời gian giải quyết không vượt quá 30 ngày kể từ ngày khách hàng nộp hồ sơ .

Khu vực có thể bạn cần mua nhà Mua nhà quận Bình Thạnh

Những lưu ý cần thiết khi vay mua nhà trả góp cho những người có thu nhập thấp .

Lựa chọn dự án nhà ở phù hợp .

Khi có ý định mua nhà trả góp thì người mua cần phải cân nhắc thật kỹ dự án mình đang nhắm đến để phụ hợp với các tiêu chí sau :

  • Diện tích nhà phù hợp
  • Giá cả vừa túi
  • Vị trí thuận tiện cho việc đi lại làm việc và học hành ,..
  • Từng chính sách hỗ trợ của dự án
  • Vài vấn đề khác.

Cân đối khả năng tài chính.

Chúng ta nên linh động trong thu nhập tài chính , cân nhắc thế nào cho phù hợp , tránh trường hợp chi tiêu quá mức cho phép sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống về sau .

Một vài lưu ý khi mua nhà trả góp cho những người có thu nhập thấp.

  • Phát huy hết tất cả các mối quan hệ , bởi khoản vay này sẽ giúp bạn thông thoáng chuyện lãi xuất .
  • Lên kế hoạch kỹ càng về việc này để tránh tình trạng bản thân phải gánh nợ.
  • Tìm hiểu hết các ngân hàng để đưa ra những sự lựa chọn sáng suốt , uy tín .
  • Nên lựa chọn những ngân hàng thuộc điều hành nhà nước để lãi suất có thể thấp nhất có thể.

Trên đây là những chia sẻ của diaocphonvinh.com về việc mua nhà trả góp cho những người có thu nhập thấp , hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn phần nào .

BÀI VIẾT KHÁC