59 lượt xem

Mua Bán Nhà Đất Bằng Giấy Viết Tay Có Được Công Nhận Hợp Pháp?

Ngày đăng: 09/08/2021

Mua bán nhà đất bằng giấy viết tay có được công nhận hợp pháp không? Đây là câu hỏi của nhiều người khi có ý định mua nhà đất khi nhà đất bạn dự định mua chưa được cấp GCN QSDĐ.

Được biết, vấn đề mua bán nhà đất theo giấy viết tay giữa 2 bên diễn ra rất phổ biến vào giai đoạn trước khi Luật đất đai 2003 và Bộ luật dân sự 2005 có hiệu lực, đặc biệt là mua bán nhà đất theo giấy viết tay kể cả nhà đất đã có sổ đỏ. Tuy nhiên, những năm trở lại đây thì việc mua bán nhà đất theo giấy viết tay đã giảm đi đáng kể, thay vào đó là mua bán theo hình thức Hợp đồng ủy quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay có được công nhận

Vậy chúng ta có nên mua bán nhà đất theo dạng giấy viết tay và hợp đồng ủy quyền hay không? Địa Ốc Phồn Vinh cho bạn lời khuyên chân thành là không nên. Bạn nên chọn những nhà – đất đã được cấp GCN QSDĐ để mua bán, và 2 bên đều ra phòng công chứng để công chứng mua bán rõ ràng, tránh những rủi ro sau này. Nhưng thực tế đâu phải lúc nào cũng muốn là được. Vậy nếu vì một lý do nào đó, bạn quyết định mua bán nhà, đất theo các hình thức trên thì bạn nên chú ý điều gì? Bài viết hôm nay tôi sẽ nói về vấn đề này.

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ 3 vấn đề sau ở thời điểm hiện tại

  1. Việc bạn mua bán chuyển nhượng nhà đất CHƯA CÓ SỔ ĐỎ dù bằng bất kỳ hình thức nào cũng sẽ không được pháp luật công nhận và bảo vệ.
  2. Việc bạn mua bán nhà đất kể cả đã có sổ đỏ nhưng mua bán bằng giấy viết tay diễn ra giữa 2 bên sẽ không được pháp luật công nhận và là giao dịch vô hiệu.
  3. Nhà đất chưa có sổ đỏ chưa chắc đã đủ điều kiện để được cấp sổ đỏ trong tương lai.

Dưới đây là quy trình để mua bán nhà đất bằng giấy tay được công nhận pháp lý

Nếu quý khách chưa tìm được nhà phố ưng ý trên website. Quý khách hãy click vào “đăng ký tư vấn” để chúng tôi hiểu được nhu cầu của quý khách và có thể gửi thêm các căn nhà đúng với nhu cầu đến với quý khách. Do số lượng nhà phố nhiều nên chúng tôi sẽ cập nhật lên website mỗi ngày

BÀI VIẾT KHÁC

Tìm nhiều hơn