21 lượt xem

Mua Nhà Ở Tphcm Cần Bao Nhiêu Tiền

Ngày đăng: 28/10/2021

Mục lục

Mục lục

Do dân số ngày càng phát triển , đất thì hẹn hẹp nên nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao , tuy nhiên đối với những người có thu nhập cao thì việc mua nhà sẽ tương đối ổn hơn , còn đối với những người tha phương đến những nơi xa lạ phồn hoa như TPHCM để kiếm sống thì việc mua nhà tại mảnh đất này tương đối là xa xôi . Mua nhà TPHCM cần bao nhiêu tiền là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm đến , thế nên hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mua nhà ở TPHCM cần bao nhiêu tiền ?

Tùy thuộc vào căn hộ mà bạn nhắm đến là một căn hộ hạng sang hay một nhà mặt phố mà lương bạn ở mức 10 - 20 triệu/tháng thì quả là một điều rất khó khăn .

Nhiều ý kiến cho rằng để sở hữu một căn nhà bạn phải có ít nhất ⅔ số tiền tích góp được giá trị căn nhà . Thế nên để mua một căn nhà với giá 2 tỷ đồng thì bạn phải có 1 tỷ 300 triệu .

Thế nhưng đối với 1 người với mức lương 10 - 20tr một tháng thì trừ mọi khoảng phí cho tiêu mỗi tháng các bạn tiết kiệm được 7 triệu thì đến 15 năm sau các bạn mới có thể mua được căn nhà , tuy nhiên đất ngày càng lên liệu 15 năm nữa giá còn nằm ở mức cũ không ?

Tuy nhiên có nhiều phương pháp hỗ trợ người mua ngay cả khi chưa đủ tiền .

mua nhà ở tphcm cần bao nhiêu tiền

Mua nhà trả góp hoặc vay mua nhà .

Bạn còn đang phân vân không biết mua nhà thế nào khi tiền chưa đủ thì có thể tham khảo các mục như mua nhà trả góp hoặc vay mua nhà để được hỗ trợ .

Bạn có thể sử dụng ngôi nhà đó là tài sản thế chấp cho trả góp hay vay mua nhà:

Hiện nay nhiều dự án cho phép người mua trả góp lên tới 70% giá trị căn hộ trong vòng hơn 30 năm. Theo đó, người mua chỉ cần có trước 30% giá trị và trả góp dần theo từng tháng.

Có nhiều ngân hàng đưa ra các gói vay mua nhà lên tới 100% giá trị ngôi nhà với mức lãi suất ưu đãi.

Đối với việc này thì bạn không cần phải tốn một số tiền quá lớn để mua nhà và có thể trả góp dần hàng tháng theo mức thu nhập cá nhân .

Xem thêm: Mua nhà quận Bình Tân

Kinh nghiệm mua nhà khi chưa đủ tiền.

Hiện nay vay tiền mua nhà không còn quá lạ lẫm với chúng ta , đối với những người không đủ khả năng chi trả một lần thì việc lựa chọn trả góp là một biện pháp hữu hiệu. Tuy nhiên do không chú ý các điều khoản nên trong thời hạn trả góp mức lãi tăng cao nên nhiều trường hợp phải bán nhà chỉ để trả ngân hàng. Thế nên khi mua nhà trả góp cần lưu ý những điều sau :

  • Tốt nhất bạn nên có tối thiểu 30% giá trị căn nhà mới nên quyết định mua. Đồng thời, không nên vay ngân hàng quá 50% giá trị ngôi nhà.
  • Lưu ý rằng mức lãi suất này chỉ tồn tại trong thời gian đầu. Sau đó sẽ trở về áp dụng lãi suất thả nổi theo thị trường. Nhiều người không lường trước vấn đề này dẫn đến bất ngờ về khoản tiền lãi quá cao.
  • Lựa chọn kỳ hạn vay phù hợp dựa trên việc tính toán mức thu nhập và khả năng trả nợ của bản thân.
  • Luôn có phương án để gia tăng thu nhập hàng tháng để đảm bảo khả năng thanh toán.

Thế nên khi mua nhà khi chưa đủ tiền các bạn nên đưa ra những lựa chọn kỹ lưỡng để không phải gặp rủi ro tài chính .

Đọc thêm: Mua nhà quận Bình Thạnh

BÀI VIẾT KHÁC